Full gold guppy – Cá 7 màu vàng hot nhất 2023

0
5627
5/5 - (3 bình chọn)

Cá bảy màu có tên tiếng anh là Guppy hay Milions fish, là một trong những loài cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới, thuộc họ cá khổng tước, có chiều dài từ 2,5 – 3,5cm đối với con đực và 4 – 6 cm đối với con cái, sống thành từng bầy, ăn tạp và đẻ con. Dưới đây là thông tin loại cá Full Gold Guppy

Full Gold Guppy là 1 trong những dòng cá mới được dân chơi Guppy biết đến trong khoảng 1 năm đổ lại đây. Dòng cá này được rất nhiều người ưa thích vì chúng rất đẹp và nổi bật khi thả trong bể. Cá không có hoa văn như các dòng Grass hay Lace, toàn thân được phủ 1 lớp ánh kim màu vàng khắp người, tay bơi và đuôi cũng có màu vàng, trông chúng thật sự nổi bật khi nuôi trong bể của bạn.

maxresdefault 4

Khoảng khắc đẹp lúc cho cá ăn viên tảo

 maxresdefault 3

maxresdefault 2

 • Nguồn gốc: Thái Lan
 • Màu sắc: Vàng, thân có ánh kim, rất bắt sáng và nổi bật khi có ánh sáng hoặc nền đen
 • Các dòng cá Full Gold: Full gold hiện nay được biết đến có nhiều loại trong đó nổi bật nhất là 2 loại Full Gold Guppy và Full Gold Round Tail (Full Gold Endler). Ở bài viết này, Cá đẹp .VN muốn nói đến là Full Gold Guppy – Dòng cá có Full Gold 100% có tay bơi vàng, toàn thân vàng.
  • Theo kiểu vây: chia Full Gold Guppy thường và Full Gold Guppy Ribbon. Dòng có Ribbon khá hiếm và giá khá cao nên rất ít có trên thị trường. Giá thành cho dòng Full Gold Guppy có Ribbon cũng rất cao.
  • Theo màu sắc thân: một số dòng có thân blone hoặc thân đen. Loại có thân Blone đẹp hơn loại có thân đen và màu vàng của chúng cũng sáng hơn và sang hơn khi thả trong bể.
 • Đánh giá độ khó nuôi: 5/10. Đây là một dòng cá khỏe, có thể thích nghi nhanh và sinh sản khá dễ dàng. Cá không có vây to nên chỉ cần nuôi đủ thời gian với 1 ánh sáng, khoảng 2.5 tháng nuôi tốt cá của bạn có thể lên được full màu vàng với tay bơi vàng. Cá con Full Gold Guppy rất khỏe và có thể ăn được artemia ngay sau ngày đầu tiên và ăn được giun sau 1 tuần đầu.
 • Giá:
  • 100k – 150k cặp Full Gold Guppy được nhân giống ở VN
  • 400 – 500k/ cặp Full Gold Guppy nhập từ Thái Lan.
  • Loại có Ribbon có thể giá cao hơn.

a58ee1096697b61af9813efced67ffb4

maxresdefault 1

Trên đây là những hình ảnh của chú cá 7 màu Full Gold đẹp được cadep.vn sưu tầm và biên tập. Chúc bạn luôn có 1 niềm đam mê với cá 7 màu.

Ngoài dòng Guppy Full Gold còn rất nhiều dòng như video sau:

Nguồn : Cá Bảy Màu

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận